Taste of Chale’t, Taste of Nature เติมรสแห่งธรรมชาติ…ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นจากไม้แท้ ที่ Café Amazon

เรื่องน่ารู้จากชาเล่ต์
10-06-2019
มีผู้ชมแล้ว 809 ครั้ง
Taste of Chale’t, Taste of Nature เติมรสแห่งธรรมชาติ…ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นจากไม้แท้ ที่ Café Amazon เมื่อพูดถึงร้านกาแฟสไตล์อบอุ่นในบรรยากาศธรรมชาติ ที่ขยายตลาดมาจากปั๊มชื่อดัง จนปัจจุบันมีสาขามากกว่า 2,600 สาขาทั้งในไทยและต่างประเทศ นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Café Amazon...ซึ่งใครก็ตามที่เป็นสาวกของคาเฟ่อเมซอน คงจะคุ้นเคยกับภาพการตกแต่งร้าน ที่เน้นความใกล้ชิดธรรมชาติ เสมือนได้อยู่ท่ามกลางป่าอเมซอน ตามสโลแกนสวยๆ “Taste of Nature” และวันนี้ เราขอพาทุกท่านไปชมสไตล์การแต่งร้านของคาเฟ่อเมซอน 3 สาขาในไทย ที่เรียกได้ว่า นำไม้จริงมาตกแต่งได้ตอบโจทย์ความเป็นธรรมชาติสุดๆ Taste of Chale’t, Taste of Nature เติมรสแห่งธรรมชาติ…ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นจากไม้แท้ ที่ Café Amazon เริ่มกันที่สาขาหมู่บ้านพระปิ่น 3 จ.นนทบุรี ที่ตกแต่งได้อย่างลงตัว ด้วยการผสมผสานระหว่างไม้จริง Chale’t และวัสดุอื่นๆ จนได้ออกมาเป็นคาเฟ่อเมซอน ที่มีการสอดแทรกความเป็นธรรมชาติเข้ากับสถาปัตยกรรมได้อย่างไม่มีที่ติ โดยไม้จริงที่นำมาใช้ คือ ไม้ฝา Weather Groove ในส่วนฝ้าเพดาน ขึ้นโครงด้วยเหล็ก มั่นใจในความแข็งแรงของทั้งตัวไม้ และโครงสร้างอาคารได้ 100% โดยเฉพาะเนื้อไม้ ที่แข็งแรงกว่าวัสดุไม้ทดแทนแน่นอน รวมไปถึงสีไม้ยังมีความเป็นธรรมชาติเนื่องจากผลิตจากไม้แท้ อัดน้ำยากันปลวก มอดรา และแมลงทำลายเนื้อไม้ ด้วยเครื่องอัดน้ำยาที่ได้ประสิทธิภาพ หนึ่งเดียวในไทย   Taste of Chale’t, Taste of Nature เติมรสแห่งธรรมชาติ…ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นจากไม้แท้ ที่ Café Amazon Taste of Chale’t, Taste of Nature เติมรสแห่งธรรมชาติ…ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นจากไม้แท้ ที่ Café Amazon Taste of Chale’t, Taste of Nature เติมรสแห่งธรรมชาติ…ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นจากไม้แท้ ที่ Café Amazon

ต่อด้วยคาเฟ่อเมซอน สาขาซอยวัดพระเงิน จ.นนทบุรี เรียกได้ว่าดึงดูดสายตาตั้งแต่แรกเห็นเลยก็ว่าได้ ด้วยดีไซน์ของอาคารที่ออกแบบเป็นกระจกใส ประดับด้วยหลังคาหน้าจั่ว บวกกับสวนสวยขนาดย่อมหน้าทางเข้าร้าน ช่วยเนรมิตให้คาเฟ่แห่งนี้ กลายเป็นคาเฟ่สุดกรีน ที่มีไอเดียการออกแบบตกแต่งสวยงามทันสมัยไม่แพ้คาเฟ่ยุคใหม่ที่ผุดขึ้นมากมายในปัจจุบัน

Taste of Chale’t, Taste of Nature เติมรสแห่งธรรมชาติ…ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นจากไม้แท้ ที่ Café Amazon Taste of Chale’t, Taste of Nature เติมรสแห่งธรรมชาติ…ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นจากไม้แท้ ที่ Café Amazon Taste of Chale’t, Taste of Nature เติมรสแห่งธรรมชาติ…ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นจากไม้แท้ ที่ Café Amazon

คาเฟ่อีกหนึ่งสาขาที่เต็มไปด้วยสีสันจากไม้แท้ นั่นก็คือ สาขาปตท. แจ้งวัฒนะ ที่ประดับด้วยไม้ฝาจากชาเล่ต์ในหลายองค์ประกอบ เริ่มตั้งแต่ฝ้าเพดานในส่วนที่นั่งหน้าร้าน แม้ว่าจะโดนแดดหรือฝนติดต่อกันนานเพียงใด ก็ไม่ทำให้ไม้บวม เพราะไม้ฝารุ่นนี้ผ่านการอบเพื่อลดการยืด หด ขยายตัวของเนื้อไม้ด้วยเครื่องอบที่ได้ประสิทธิภาพ ถัดเข้ามาด้านใน ผนังของร้าน และฝ้าเพดานก็ล้วนประดับด้วย ไม้ฝา Weather Groove เมื่อผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมดด้วยแล้ว ยิ่งทำให้คาเฟ่แห่งนี้น่านั่งขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัว ไม่ว่าจะใช้เป็นที่นั่งทำงานชิลล์ๆ นั่งคุยเล่นสังสรรค์กับเพื่อน หรือจิบเครื่องดื่มผ่อนคลาย ฆ่าเวลาเล่นๆ ก็ได้ทั้งสิ้น

Taste of Chale’t, Taste of Nature เติมรสแห่งธรรมชาติ…ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นจากไม้แท้ ที่ Café Amazon Taste of Chale’t, Taste of Nature เติมรสแห่งธรรมชาติ…ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นจากไม้แท้ ที่ Café Amazon Taste of Chale’t, Taste of Nature เติมรสแห่งธรรมชาติ…ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นจากไม้แท้ ที่ Café Amazon
เรื่องน่ารู้อื่นๆ ที่แนะนำ
สินค้าในหมวดต่างๆ

© Copyright 2017 Chale't Wood - All Rights reserved | Administrator