“Butterfly House” ออฟฟิศที่เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งไม้แท้

เรื่องน่ารู้จากชาเล่ต์
04-06-2019
มีผู้ชมแล้ว 666 ครั้ง
“Butterfly House” ออฟฟิศที่เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งไม้แท้ ทุกวันนี้ประเทศไทยเรามีสถานที่สำหรับเป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ในด้านต่างๆ เพิ่มมากขึ้นพอสมควร แต่หากจะพูดถึงสถานที่ที่ให้ความรู้ในเรื่องไม้และนวัตกรรมงานไม้ได้นั้น โครงการ “Chale’t Wood Park” บนถนนบรมราชชนนี (กรุงเทพฯ) เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจ เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้เรื่องไม้ ที่ต้องการมุ่งเน้นให้เห็นว่าไม้จริง ไม่ได้ทำลายสิ่งแวดล้อมอย่างที่หลายคนเข้าใจ ซึ่งวันนี้เราจะพามาเยี่ยมชมอาคาร “Butterfly House” โซน Working Space ส่วนหนึ่งของโครงการ Chale’t Wood Park แห่งนี้กัน “Butterfly House” ออฟฟิศที่เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งไม้แท้ เริ่มที่การดีไซน์ผนังด้านนอกของอาคาร ซึ่งสร้างสรรค์มาจากวัสดุไม้แท้ ให้ความรู้สึกไม่แข็งทื่อจนเกินไป เนื่องจากมีการใช้ไม้สีเข้มตัดแซมด้วยสีสว่าง ด้วย Solignum Timbertone สีย้อมไม้ (สูตรน้ำมัน) ที่เมื่อทาให้ได้ไม้ตามเฉดสีที่ต้องการแล้ว ก็ยังคงโชว์ลายเนื้อไม้ และลายเสี้ยนไม้ที่สวยงามเอาไว้ ทำให้ผนังของอาคารนี้แห่งนี้เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของวัสดุไม้แท้ ที่ไม่มีวัสดุใดสามารถทนแทนได้ “Butterfly House” ออฟฟิศที่เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งไม้แท้ ในส่วนพื้นไม้ของอาคารแห่งนี้เลือกใช้ Solignum Decking Stain ผลิตภัณฑ์สีย้อมไม้พื้น ที่พร้อมใช้งานได้ทันทีใน 1 step ไม่ต้องผสมกับสาร หรือ สีรองพื้นใดๆ อีก เพียงแค่เปิดกระป๋อง คนสีให้เข้ากัน และใช้ฟองน้ำจุ่มสีขึ้นมาพอประมาณก็ใช้งานได้เลยทันที

คุณสมบัติเด่นของทั้งผลิตภัณฑ์สีย้อมไม้ Solignum Decking Stain และ Solignum Timbertone คือ การมีฟิล์มสีหายใจได้ (Microporous Formula) ที่ได้รับการออกแบบมาด้วยสูตรอนูละเอียด microporous ทำให้สีซึมเข้าไปในเนื้อไม้ และไม่ทำให้พื้นผิวของฟิล์มสีแตกร่อน เมื่อทาแล้วจะทำให้ได้สีที่ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยโชว์ความสวยงามของลายไม้ได้เป็นอย่างดี
“Butterfly House” ออฟฟิศที่เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งไม้แท้ ในส่วนโครงสร้างภายนอกโดยรอบของอาคารแห่งนี้ ดีไซน์ออกมาอย่างเรียบง่าย เน้นการคุมสีแบบเอิร์ธโทน ให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่นน่าอยู่ ด้วยการทาสีย้อมไม้ Solignum Timbertone ซึ่งนอกจากจะให้เฉดสีที่ต้องการแล้ว ฟิล์มสียังไม่หนาทึบ ทำให้ไม้คงความสวยงามตามธรรมชาติได้ดีกว่าสีย้อมไม้ทั่วไปที่มีฟิล์มสีหนา มันวาวกว่า และให้ความรู้สึกไม่เป็นธรรมชาติ “Butterfly House” ออฟฟิศที่เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งไม้แท้ สำหรับไม้ในส่วน outdoor ที่มักถูกแสงแดดสาดส่องเป็นประจำ ก็หมดห่วงเรื่องสีที่ซีดจางและความไม่ทนทานของเนื้อไม้ไปได้เลย เพราะสีย้อมไม้ของโซลิกนั่มทั้งสองสูตร สามารถป้องกันรังสี uv ได้นานถึง 5 ปี ทำให้สีคงทน คงความสวยงามตามธรรมชาติไปได้นานเท่าที่ต้องการ “Butterfly House” ออฟฟิศที่เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งไม้แท้ ในส่วนของงานตกแต่งผนังภายในอาคารแห่งนี้ มีการดีไซน์ผนังห้องน้ำด้วยการเลือกใช้ไม้อัด OSB ที่มีความแข็งแรงกว่าไม้อัดธรรมดาทั่วไปถึง 3 เท่า นำมาตกแต่งเป็นลวดลายผนังที่ให้ภาพลักษณ์ที่ดูสวยงามสะดุดตาแก่ผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี โดยแบ่งแยกห้องน้ำชายด้วยสีน้ำเงิน และห้องน้ำผู้หญิงด้วยสีแดง “Butterfly House” ออฟฟิศที่เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งไม้แท้

การทำงาน นับเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่สำคัญในชีวิต หากสภาพแวดล้อมโดยรอบในพื้นที่ทำงานดี ย่อมส่งผลให้ผู้ใช้งานเกิดความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานได้ เช่นเดียวกับอาคาร “Butterfly House” ของโครงการ Chale’t Wood Park ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดของการออกแบบตกแต่งโดยคงคอนเซ็ปต์วัสดุจากไม้แท้ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพอย่างสีย้อมไม้ Solignum Decking Stain และ Solignum Timbertone ในการดูแลรักษาไม้ให้สวยงามคงทนยิ่งขึ้น จึงกลายเป็นอาคารที่เหมาะแก่การทำงานอย่างสมบูรณ์แบบอีกแห่งหนึ่ง

ขอบคุณข้อมูลจาก Wazzadu.com 

เรื่องน่ารู้อื่นๆ ที่แนะนำ
สินค้าในหมวดต่างๆ

© Copyright 2017 Chale't Wood - All Rights reserved | Administrator