เปรียบเทียบทุกมิติของไม้จริง และ ไฟเบอร์ซีเมนต์

เรื่องน่ารู้จากชาเล่ต์
26-02-2019
มีผู้ชมแล้ว 582 ครั้ง
เปรียบเทียบทุกมิติของไม้จริง และ ไฟเบอร์ซีเมนต์ การเลือกใช้วัสดุในการสร้างบ้าน หรือ ตกแต่งบ้านเป็นสิ่งสำคัญ เพราะ การจะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านในแต่ละครั้งใช้งบประมาณ และเวลาที่มาก วัสดุที่ดีจะช่วยให้เราอยู่ในบ้านได้อย่างมีความสุขและสบายใจ โดยวัสดุที่จะเอามาเปรียบเทียบให้เห็นในมิติต่างๆ นั้นก็คือ ไม้จริง และ ไฟเบอร์ซีเมนต์ มาดูกันว่าไม่จริง กับ ไฟเบอร์ซีเมนต์ อะไรจะ Win !!!   เปรียบเทียบทุกมิติของไม้จริง และ ไฟเบอร์ซีเมนต์ มิติด้านความสวยงาม ไม้จริงจะมีความสวยงามในแบบธรรมชาติมากกว่าไฟเบอร์ซีเมนต์ เพราะ ไฟเบอร์ซีเมนต์นั้นเป็นไม้สังเคราะห์ ลวดลาย สีสันจึงเหมือนกันทุกแผ่น  เปรียบเทียบทุกมิติของไม้จริง และ ไฟเบอร์ซีเมนต์ มิติด้านความแข็งแรง ทนทาน ไม้จริงที่ผ่านกระบวนการอบไม้ที่ถูกต้อง และ การอัดน้ำยากันปลวกจะช่วยให้ไม้คงทนแข็งแรง ไม่โก่ง บิด งอ และยังกันปลวกได้ ส่วนไฟเบอร์ซีเมนต์นั้นมีน้ำหนักมากกว่าไม้จริงก็จริง แต่ความแข็งแรงทนทานนั้นน้อยกว่า   เปรียบเทียบทุกมิติของไม้จริง และ ไฟเบอร์ซีเมนต์

มิติด้านความสวยงามของสี สีที่ทาลงไปในไม้จริงสีจะซึมลึกลงในเนื้อไม้ ไม่หลุดร่อนเป็นฟิล์ม ระยะเวลาการใช้งานนาน เมื่อเทียบกับสีที่ใช้ทาในไฟเบอร์ซีเมนต์ สีจะหลุดร่อนง่าย และไม่ซึมลึกลงในเนื้อไม้ 

เปรียบเทียบทุกมิติของไม้จริง และ ไฟเบอร์ซีเมนต์ มิติด้านการติดตั้ง การติดตั้งไม้จริงนั้นง่ายกว่า ใช้คนงานน้อยกว่า เพราะ ไม้จริงมีน้ำหนักเบา และ มีเทคนิคการติดตั้งด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะ  แบบซ่อนหัวสกรู ช่วยให้งานติดตั้งสวยงาม ส่วนไฟเบอร์ซีเมนต์ การติดตั้งนั้นยากกว่าเนื่องจากมีน้ำหนักมากกว่าไม้จริง ต้องมีการเจาะสกรูนำ และต้องมีการเก็บงาน โป้วสี สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาวัสดุที่ดีที่สุดในการใช้งาน ลองศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจน่ะค่ะ   
เรื่องน่ารู้อื่นๆ ที่แนะนำ
สินค้าในหมวดต่างๆ

© Copyright 2017 Chale't Wood - All Rights reserved | Administrator