ไขความลับของสีย้อมไม้ ไอเท็มดีๆ ที่จะเปลี่ยนบ้านให้สวย โดยไม่ทอดทิ้งเสน่ห์แห่งธรรมชาติ

เรื่องน่ารู้จากชาเล่ต์
25-12-2018
มีผู้ชมแล้ว 604 ครั้ง
ไขความลับของสีย้อมไม้ ไอเท็มดีๆ ที่จะเปลี่ยนบ้านให้สวย โดยไม่ทอดทิ้งเสน่ห์แห่งธรรมชาติ หลายคนคงจะรู้จักสีย้อมไม้ ในแง่ของการเป็นตัวช่วยสำคัญเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้งานไม้ดูสวยงามและน่าสนใจมากขึ้น แต่คงจะมีไม่กี่คนที่รู้ว่าจริงๆ แล้วสีย้อมไม้มีหลายชนิดและแต่ละชนิดก็ให้ผลลัพธ์แตกต่างกัน เรามาไขความลับที่น่าค้นหาของสีย้อมไม้กัน ว่าจริงๆ แล้วสีย้อมไม้แต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนสีย้อมไม้ชนิดแรก คือ สีย้อมไม้ชนิดใส มีลักษณะโปร่งแสง เมื่อทาลงไปบนเนื้อไม้จะทำให้เห็นลายไม้ตามธรรมชาติชัดเจน ช่วยโชว์ความสวยงามของลายไม้ได้เป็นอย่างดี สีย้อมไม้ชนิดนี้มีคุณสมบัติทนทานต่อแสงแดด เหมาะสำหรับใช้ย้อมไม้ในส่วนของผนังบ้าน วงกบประตูหน้าต่าง รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ outdoor เป็นต้น  ไขความลับของสีย้อมไม้ ไอเท็มดีๆ ที่จะเปลี่ยนบ้านให้สวย โดยไม่ทอดทิ้งเสน่ห์แห่งธรรมชาติ
  • ชนิดที่ 2 ได้แก่ สีย้อมไม้ชนิดเงา มีลักษณะกึ่งโปร่งแสง ให้สีด้าน เหมาะสำหรับการย้อมผิวไม้ส่วนต่างๆ ที่อยู่กลางแจ้ง ใช้ได้กับทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้เนื้อแข็ง และไม้เนื้ออ่อน พื้นผิวทั้งที่ขัดแล้วและพื้นผิวขรุขระ ใช้ได้ทั้งกับไม้ที่อยู่ภายในและภายนอกอาคาร ช่วยปกป้องสีของเนื้อไม้จากแสงแดด ไม่ให้สีซีดจาง ทั้งยังช่วยป้องกันเชื้อราได้อีกด้วย 
  • สีย้อมไม้ชนิดที่ 3 คือ ชนิดกึ่งเงา สีย้อมไม้ชนิดนี้เป็นสีย้อมไม้กึ่งโปร่งแสง มีลักษณะกึ่งเงากึ่งด้าน ใช้สำหรับย้อมไม้ชนิดต่างๆ ที่เป็นส่วนประกอบของตัวบ้าน เช่น ผนังไม้ เฟอร์นิเจอร์ outdoor ประตู หน้าต่าง สีย้อมไม้ชนิดนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของความทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต ป้องกันเชื้อราได้ดี ทั้งยังสามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร  
ไขความลับของสีย้อมไม้ ไอเท็มดีๆ ที่จะเปลี่ยนบ้านให้สวย โดยไม่ทอดทิ้งเสน่ห์แห่งธรรมชาติ

หลังจากรู้ความลับของสีย้อมไม้แต่ละชนิดกันไปแล้ว ก็จะเห็นได้ว่าสีย้อมไม้ทั้ง 3 ชนิด เหมาะสำหรับใช้งานกับไม้ในส่วนต่างๆ แตกต่างกันไป แต่ละชนิดก็ล้วนมีข้อดีและให้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกัน แต่สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนสีเนื้อไม้ให้เป็นไปตามเฉดสีที่ตนต้องการ พร้อมทั้งโชว์ลายเนื้อไม้ที่มีความเป็นธรรมชาติไปด้วยในตัว สีย้อมไม้ Timbertone Wood Stain ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยตอบสนองความต้องการในจุดนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติของฟิล์มสีที่บางเบากว่าเมื่อเทียบกับสีย้อมไม้ทั่วไป จึงช่วยให้เห็นลายเนื้อไม้ตามธรรมชาติแม้ว่าจะทาสีย้อมไม้ตัวนี้ทับลงไปแล้วก็ตาม ยิ่งบวกกับคุณสมบัติของสีที่ไม่มันวาวมากนัก สีย้อมไม้ตัวนี้ จึงช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับเนื้อไม้ได้อย่างดีเยี่ยม

  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม Call Center 02-831-8222 หรือ Line Id : @chalet  >> http://line.me/ti/p/EAPhJlkOjM
เรื่องน่ารู้อื่นๆ ที่แนะนำ
สินค้าในหมวดต่างๆ

© Copyright 2017 Chale't Wood - All Rights reserved | Administrator